Khác cùng với mọi tựa game vui chơi giải trí sẽ thông dụng bây giờ, game Bắt chữ, game Đố vui dân gian là một Một trong những tựa game được phân tích, tiến hành dựa vào những hiện tượng lạ, sự tích dân gian, hoặc đối kháng thuần là một vụ việc trong cuộc sống thường ngày, tuy vậy được tín đồ xưa chuyển thành một thú vui nhằm vui chơi giải trí, demo tài nhau.

Bạn đang xem: Làm việc thì đầu tròn to dù cho mưa nắng

Dần dần, rất nhiều điều vui này được tổng hợp lại cùng nâng cao rộng, thành một chủ thể, một trò đùa mang đậm màu nông xã nước ta, mang tên gọi là Đố vui dân gian. Đây không những là trò chơi, cơ mà theo cách như thế nào đó, nó còn là phương pháp để họ từ hào về văn hóa truyền thống buôn bản buôn bản Việt, nâng cấp cực hiếm truyền thống lâu đời dân tộc bản địa và hồ hết gì mà lại phụ thân ông vẫn giữ lại.


Bài viết ngay gần đây

Quý Khách đã xem: Đáp án trò nghịch Đố vui dân gian – Phần 1

Tải Đố vui dân gian đến Android.Tải Đố vui dân gian đến iOS.Tải Đố vui dân gian mang lại Windows Phone.

Các các bạn hãy sát cánh đồng hành cùng THPT Sóc Trăng trong số câu hỏi kèm câu trả lời của trò chơi Đố vui dân gian trong bài viết tiếp sau đây nhé:


Nội dung


Đáp án Đố vui dân gian tự câu 1 đến câu 50

Câu 1: Mình Long, đuôi phụng xăng xái. Mùa Đông ấp trứng, mùa Hè cổ nlàm việc nhỏ. (Là gì?).

Đáp án: Cây cau.

Câu 2: Cày trên đồng ruộng trắng phau. Khát xuống uống nước giếng sâu Black ngòm? (Là cái gì?).

Đáp án: Bút ít mực.

Câu 3: Hè về áo đỏ nlỗi son. Htrần đi cố lá xanh non mềm mại và mượt mà. Bao nhiêu tay toả rộng lớn ra. Như vẫy hệt như đón bạn ta mang lại trường. (Là cây gì?).

Đáp án: Phượng.

*
*
*

Câu 4: Đố người nào cũng khách bôi quần. Đạp luồng sóng dữ, xua quân giặc thù. Cửu Chân nức danh nđần độn thu. Vì dân quyết phá lao tù phạm nhân lầm than? Là ai?

Đáp án: Bà Triệu.

Câu 5: Bốn cột tứ đọng trụ. Người ngự lên trên mặt. Gươm bạc hai bên. Chầu vua thượng đế. Là gì?

Đáp án: Con voi.

Câu 6: Ao tròn vành vạnh. Nước rét nhỏng tiền. Con gái như tiên. Trần bản thân xuống lội? (Là dòng gì?).

Đáp án: Bánh trôi.

*
*
*

Câu 7: Thân lâu năm thượt. Ruột thẳng băng. Khi thịt bị giảm khỏi chân. Thì ruột lòi dần dần vẫn trực tiếp như rươi? (Là mẫu gì?).

Đáp án: Bút chì.

Câu 8: Con gì bao gồm thịt không xương. Đằm vào nắng nóng dãi, mưa tuôn chẳng nề. Hiên ngang đọ sức tdiệt tề. Giữ cho đồng ruộng tứ bề xanh xao.

Đáp án: Con đê.

Câu 9: Cây thô một lá tư năm cành. Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh. Gặp kẻ xấu xa bi thảm chẳng nói. Chờ fan quân tử bắt đầu dương danh. Là gì?

Đáp án: Cây bầy.

*
*
*

Câu 10: Đố ai nêu lá quốc kì. Mê Linh đất cũ còn ghi muôn thuở. Yếm, khnạp năng lượng team đá vá ttránh. Giặc Tô hết vía rụng tránh bay thân?

Đáp án: Hai bà trưng.

Câu 11: Tôi ăn uống trước, tôi lại ăn thừa. Ngày ngày giúp chúa hầu vui nhọc nhằn. Là gì?

Đáp án: Đầu phòng bếp.

Câu 12: Cái gì mà lại đi thì ở, đứng cũng nằm, tuy vậy ở lại đứng? Là gì?

Đáp án: Bàn chân

*
*
*

Câu 13: Đố ai giải phóng Thăng Long. Nửa đêm trừ tịch quyết lòng tiến binch. Đống Đa, sông Nhị vươn bản thân. Giặc Thanh khô vỡ lẽ mộng cường chinh tơi bời?

Đáp án: Quang Trung.

Câu 14: Đầu đuôi vuông vắn hệt nhau. Thân chia những đốt khôn cùng mau hết sức hầu hết. Tính tình chân thực đáng yêu. Muốn nắn biết dài nđính phần nhiều điều bao gồm em? (Là cái gì?).

Đáp án: Thước kẻ.

Câu 15: Ở nơi cao nhất trên đầu. Chẳng Đen nhỏng tóc, lại màu đỏ tươi. Lúc khỏe đẹp như khía cạnh trời. Đến Lúc nhức yếu đuối color tươi xám dần dần. Là gì?

Đáp án: Mào kê trống.

*
*
*

Câu 16: Vuông vuông cửa đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào ko nón thì tha. Thằng như thế nào bao gồm mũ rước ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 17: Đố ai gian khó khăn chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm mùi hương đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, thất đảm bè bạn Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 18:

Có đầu mà lại chẳng gồm đuôi. Có một khúc giữa cứng ruôi lại mềm. (Là chiếc gì?).

Đáp án: Đòn gánh.

*
*
*

Câu 19: Hạt gieo tới tấp. Rãi đa số khắp ruộng đồng. Nhưng hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao phân tử không giống phấn chấn mọc xanh. (Là cái gì?).

Đáp án: Hạt mưa.

Câu 20: Thân em xưa làm việc vết mờ do bụi tre. Mùa đông xếp lại mùa hè lộ diện. (Là loại gì?).

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 21: Chẳng lợp nhưng thành mái. Chẳng ghép mà mọc đa số. Già thì White phau phau. Non thì Đen kin kkhông nhiều. Cái gì?

Đáp án: Mái tóc.

*
*
*

Câu 22: Một phen quét sạch mát quân Đường. Nổi danh Bố Cái Đại Vương thusinh sống làm sao. Tiếc cụ mệnh bạc tài cao. Giang đánh đành cần rơi vào ngoại bang? (Là ai?).

Đáp án: Phùng Hưng.

Câu 23: Vua nào khía cạnh Fe đen sì?

Đáp án: Mai Hắc Đế.

Câu 24: Hai cô ở ngủ nhì phòng. Ngày thì Open ra trông. Đêm thì đóng cửa phủ trong ra bên ngoài. Là gì?

Đáp án: Đôi đôi mắt.

*
*
*

Câu 25: Năm ông thuộc tại 1 đơn vị. Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa. Bốn ông tuổi sẽ lên bố. Một ông đã già new lại lên nhì. Là gì?

Đáp án: Bàn tay.

Câu 26: Giữa sống lưng ttránh bao gồm vũng nước vào. Cá lòng tong lội ko cho tới. (Là gì?).

Đáp án: Trái dừa.

Câu 27: Có răng cơ mà chẳng tất cả mồm. Nnhì cỏ nhồn nhồn cơm trắng chẳng chịu đựng nạp năng lượng. (Là cái gì?).

Đáp án: Liềm.

*
*
*

Câu 28: Vua nào vào thửa hàn vi sống chùa?

Đáp án: Lý Thái Tổ.

Câu 29: Vua nào thulàm việc bé xíu chăn trâu. Trường Yên một ngọn gàng cờ lau tập tành. Sứ quân dẹp loàn phân tranh con. Dựng nền thống duy nhất sử xanh còn truyền.

Đáp án: Đinc Tiên Hoàng.

Câu 30: Da trắng nuột. Ruột trắng sạch. quý khách cùng với học viên. Thích rửa nguồn vào bảng? (Là loại gì?).

Đáp án: Viên phấn.

*
*
*

Câu 31: Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu. Yêu em anh new mớm trầu cho em. (Là mẫu gì?).

Đáp án: Ống nhổ.

Câu 32: Đố ai bên trên Bạch Đằng giang. Làm mang đến cọc nhọn ngang dọc sáng sủa ngời. Phá quân Nam Hán tơi bời. Gươm thần hòa bình giữa trời vang lên?

Đáp án: Ngô Quyền.

Câu 33: Không đề nghị gàu nhưng mà dùng để làm tát. Không đề xuất quạt cũng để giải nồng. Không đề xuất nống nhưng mà dùng để đựng. Không bắt buộc mũ cũng nhằm team đầu. Là gì?

Đáp án: Cái nón.

*
*
*

Câu 34: Nắng lửa mưa dầu ta ko vứt các bạn. Tối lửa tắt đèn các bạn lại vứt ta. Là gì?

Đáp án: Cái nón.

Câu 35: Thân em nửa loài chuột nửa chim. Ngày treo chân ngủ, tối kiếm tìm mồi bay. Ttránh mang đến tai mắt xuất sắc chũm. Tối tăm tối mịt cứ đọng cất cánh vù vù? Là con gì?

Đáp án: Con dơi.

Câu 36: Từng phen tỉ ti theo phụ thân. Rồi lấy nợ nước thù nhà ra cân nặng. Núi Lam tìm giúp minch quân. Bình Ngô Đại Cáo, cây viết âm thầm ra tay. (Là ai?).

Đáp án: Nguyễn Trãi.

*
*
*

Câu 37: Hai mẹ sinch cha chục bé. Tại thông thường bên bên cạnh đó sinch sự đại chiến. Đánh nhau thì đánh bên trên đầu. Thiên hạ chạy cho tới coi lâu nó mòn. Là gì?

Đáp án: Cờ tướng mạo.

Câu 38: Mười người thợ, lo đỡ hồ hết bề. Là gì?

Đáp án: Đôi chân.

Câu 39: Vốn loại ái quốc xưa nay. Mà lòng duy trì nước Lúc đầy Khi vơi.

Đáp án: Bình nước.

*
*
*

Câu 40: Chân đỏ mình Đen. Đầu team hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì?

Đáp án: Cây nhang.

Câu 41: Con đưa ra tiến công chiến hạ ông vua. Nhưng nhưng này lại đánh đại bại thầy chùa? Là gì?

Đáp án: Con chấy.

Câu 42: Trên hang đá, bên dưới hang đá. Giữa bao gồm con cá lờn bơn. Là gì?

Đáp án: Cái miệng.

*
*
*

Câu 43: Vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô vai trung phong. Gốc ngơi nghỉ đánh lâm. Hay nạp năng lượng làm thịt sinh sống. Là gì?

Đáp án: Cái thớt.

Câu 44: Thân lâu năm nhiều áo quấn xung quanh. Hàm răng tăm tắp xếp hàng cạnh nhau. Là gì?

Đáp án: Bắp ngô.

Câu 45: Quả gì bi tráng rũ một mình. Chả share bắt đầu thiệt tmùi hương tình trái chi? Là trái gì?

Đáp án: Sầu riêng rẽ.

*
*
*

Câu 46: Con gì sinh hoạt tận. Châu phi hun hút. Muông thụ bảo nhau. Nhìn thấy là chạy?

Đáp án: Sư tử.

Câu 47: Chặt ko đứt. Bứt ko rời. Phơi ko khô. Chụm ko đỏ. Là gì?

Đáp án: Nước.

Câu 48: Đầu đen nhỏng quạ. Dạ trắng nhỏng bông. Lưng thắt cổ bồng. Đít với chai nước khoáng. Là mẫu gì?

Đáp án: Đèn dầu.

*
*
*

Câu 49: Cái đuôi không còn ngắn thêm nhiều năm. Tiếc bỏ ra cứ kiên cố lưỡi hoài vách phên. Tên thường tên tự, hai tên. Đố tư phía, đố cha bên tên gì? Là con gì?

Đáp án: Thằn lằn.

Câu 50: Mình đồng domain authority Fe. Hai nhỏ đôi mắt trên lưng. Cái chân giữa bụng. Là gì?

Đáp án: Con ốc sên.

*
*
*

Đáp án Đố vui dân gian từ bỏ câu 51 cho câu 100

Câu 51: Lá xanh cành đỏ hoa tiến thưởng. Là là mặt đất, thiếp đáp đố con trai tương tự ai? Là gì?

Đáp án: Rau sam.

Câu 52: Loẹt thoa như đuôi gà thiến. Liến hoán vị nlỗi ngọn tăn năn lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn kiếm hoài. Tôi mất chúa ở yên lẳng yên. Là gì?

Đáp án: Cái chổi.

Câu 53: Quả gì đỏ tựa bông hồng. Trong Trắng, bao gồm đtí hon đen trông nlỗi mè?

Đáp án: Thanh hao long.

Câu 54:

Vừa bởi đốt tay. Ttốt lay bọng ngày tiết. Đến mùa mon sáu. Con cháu được nạp năng lượng. Là gì?

Đáp án: Quả syên.

*
*
*

Câu 55: Con gì sống mũi mọc sừng. Mình mặc áo gần cạnh khỏe khoắn không người nào bằng?

Đáp án: Tê giác.

Câu 56: Cây to lớn lá nhỏ tuổi cthánh thiện chiền đức. Non ăn uống, già phân phối đem tiền mà lại tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 57: Trên đầu nhóm dung nhan vua ban. Dưới thì yếm thắm, dây tiến thưởng xum xoe. Thần linh đã Gọi thì về. Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: Gà trống cúng.

*
*
*

Câu 58: Con gì gồm đuôi, tất cả lông. Tphải chăng già trai gái hầu hết cùng có theo. Là con gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 59: Thân nhiều năm lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là chiếc chi? Là gì?

Đáp án: Cái cuốc.

Câu 60: Vốn nó thì sinh sống rừng xanh. Đem về hạ các bạn kết thành một song. Ra con đường kẻ trước tín đồ sau. Về công ty thì ấp mang nhau nhưng nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi xung quanh gánh.

*
*
*

Câu 61: Lưng trước bụng sau. Con mắt sinh sống bên dưới mẫu đầu ở bên trên. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 61: Cái chân.

Câu 62: Thuở nhỏ bé em có 2 sừng. Đến tuổi nửa chừng mặt đẹp như hoa. Ngoài nhì mươi tuổi về già. Quá bố mươi lại mọc ra nhị sừng. Là gì?

Đáp án: Mặt trăng.

Câu 63: lúc nhỏ, em mang áo xanh. lúc Khủng bằng anh, em nắm áo đỏ. Là gì?

Đáp án: Quả ớt.

*
*
*

Câu 64: Vốn xưa sinh hoạt đất ra đời. Mà người nào cũng hotline tôi là nhỏ quan lại. Dốc lòng câu hỏi nước toan lo. Đầy vơi cũng mặc trần gian không ít. Là mẫu gì?

Đáp án: Ấm đất.

Câu 65: Thungơi nghỉ bé em tất cả 2 sừng. Đến tuổi nửa chừng mặt đẹp nhất như hoa. Ngoài nhì mươi tuổi về già. Quá ba mươi lại mọc ra hai sừng. Là gì?

Đáp án: Mặt trăng.

Câu 66: Tên em đầy đủ không vượt. Tấm lòng vàng ngọt, ngon ưng ý anh. Là gì?

Đáp án: Quả đu đủ.

*
*
*

Câu 67: 5 thằng vác một song sào. Lùa bầy trâu bạch chạy vào vào hang. Là gì?

Đáp án: Ăn cơm trắng.

Xem thêm: Giáo Trình Quản Lý Môi Trường, Giáo Trình Quản Lí Tài Nguyên Và Môi Trường

Câu 68: Tám sào kháng cạn. Hai nạng phòng xiên. Con đôi mắt lếu láo liên. Cái đầu không có! Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 68: Con cua.

Câu 69: Anh bên đó sông, em vị trí này sông. Anh đuổi thuộc vòng, chẳng bắt được em? Là gì?

Đáp án: Cối xay.

*
*
*

Câu 70: Mình chuông vuông vắn. Tay ngắn người mẫu. Trèo qua nhì hòn động thiên tnhì. Hai tay bao bọc lấy nữ giới tiên thiếu nữ. Là gì?

Đáp án: Cái yếm đào.

Câu 71: Vừa bởi đốt tay. Tgiỏi lay bọng huyết. Đến mùa mon sáu. Con con cháu được ăn uống. Là gì?

Đáp án: Quả Sim.

Câu 72: Đem thân che nắng mang đến đời. Rồi ra sở hữu tiếng là bạn chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành đậy cửa.

*
*
*

Câu 73: Quả gì đỏ tựa bông hồng. Trong white, tất cả đốm black trông nlỗi mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 74: Con gì đầu năm đến. Bay lượn sản phẩm bọn. Báo hiệu xuân thanh lịch. Đã về rồi đó? Là nhỏ gì?

Đáp án: Chlặng én.

Câu 75: Củ tròn tương đối nhiều nhánh. Mặc áo bạc quanh thân. Rau xào cơ mà gồm nó. Mùi thơm phảng xa ngay sát. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

*
*
*

Câu 76: Bốn cột một kèo. Cheo leo hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 77: Mỗi Lúc htrằn về. Là nó mở ra. Tiếng kêu sầu óc. Buồn ơi là bi tráng. Là gì?

Đáp án: Con ve sầu sầu.

Câu 78: Cổ cao cao, cẳng cao cao. Chân đen cánh trắng ra vào đồng xanh. Cảnh quê thêm đẹp mắt bức ảnh. Sao đành chịu đựng giờ tinh ma nhử mồi. Là gì?

Đáp án: Con cò.

*
*
*

Câu 79: Bốn cây cột đình. Hai đinc nhọn hoắt con. Hai dòng thời gian lắc. Một chiếc tòng teng. Trùng trục da Đen. Lại ưa đầm vũng? Là gì?

Đáp án: Con trâu.

Câu 80: Cây lum tum, lá loe toe. Mùa đông úp lại, mùa hè nlàm việc ra. Là cây gì?

Đáp án: Sen.

Câu 81: Tám làng team lại nhị phe. Chặt phần cây tre, bắc cầu một cột. Là gì?

Đáp án: Ðôi quang gánh.

*
*

Câu 82: Mình tròn tròn áo xanh lè. Ở trong chứa nước ai ơi ngọt ngào. Đục ra rồi hãy khi uống vào. Làm nước giải khát ôi sao lạ kỳ! Là gì?

Đáp án: Quả dừa.

Câu 83: Lá chi ko gốc không cành. Chỉ có một lá, ta bản thân trao tay. Là gì?

Đáp án: Lá thư.

*

Câu 84: Lù lù mà lại đứng ngóc ngách nhà cửa. Hễ ai va mang đến thì oà khóc lên. Là gì?

Đáp án: Cối xay lúa.

Câu 85: Đá mặt đá, nước tan ra. Rì rào róc rách nát khúc ca nhạc rừng. Call sông, Điện thoại tư vấn suối: xin đừng! Đố các bạn, đố em cưng, hotline gì? Là gì?

Đáp án: Con khe.

Câu 86: Mình như trái cà sứt tai. Đàng Trong thì có, Đàng Ngoài thì không. Là gì?

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 87: Quả tròn to lớn, da xanh xanh. Ruột vào đỏ chót đuối lành ai ơi. Hạt Black be bé xíu thủi thui. Ăn vào hết háo, đân oán vui xem nào? Là trái gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 87: Dưa hấu.

Câu 88: Quả gì tên gọi nhẹ êm. Nhờ thai sữa bà mẹ nuôi em thủa nào?

Đáp án: Vú sữa.

Câu 89: Quả gì áo tím mình tròn. Bung với đậu làm thịt nạp năng lượng no ngon lành? Là quả gì?

Đáp án: Cà tím.

Câu 90: Chân đạp miền tkhô giòn địa. Đầu nhóm nón bình thiên. Mình thì bận áo mã tiên. Ban ngày song ba bà xã, buổi tối ở riêng kêu ttránh. Là gì?

Đáp án: Gà trống.

Câu 91: Thân nhiều năm lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là dòng chi? Là gì?

Đáp án IQ dân gian câu 91: Cái cuốc.

Câu 92: Cây Trụ sở sắt, nơi bắt đầu nkê. Đố chàng nho sĩ biết là cây chi?

Đáp án: Cây cho dù.

Câu 93: Cái đuôi không còn ngắn thêm dài. Tiếc chi cứ chắc lưỡi hoài vách phên. Tên thường tên chữ, hai tên. Đố bốn phía, đố tía bên thương hiệu gì? Là nhỏ gì?

Đáp án: Thằn lằn.

*
*
*

Câu 94: Mỗi lúc htrần về. Là nó xuất hiện. Tiếng kêu sầu óc. Buồn ơi là bi tráng. Là gì?

Đáp án: Con ve sầu.

Câu 95: Tròn như quả mận. Da thì Trắng lắm. Cho vào vại muối bột. Ăn vô cùng giòn. Đố chúng ta trái gì?

Đáp án: Cà pháo.

Câu 96: Vừa bằng một ôm. Không đầu gồm cổ không mồm gồm răng. Là gì?

Đáp án: Cái nơm.

*
*
*

Câu 97: Trên đầu nhóm nhan sắc vua ban. Dưới thời yếm thắm, dây rubi xum xoe. Thần linc đã gọi thì về. Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng. Là gì?

Đáp án: Gà trống cúng.

Câu 98: Đầu đen nlỗi quạ. Dạ white nlỗi bông. Lưng thắt cổ bồng. Đkhông nhiều với chai nước. Là chiếc gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 99: Trạng ngulặng nkhô giòn trí ai tị nạnh. Đã từng ứng đối lúc đi sư Tàu. Một đời trong sạch trước sau. Tiền vô nhà quyết vào chầu nộp kho. Là ai?

Đáp án: Mạc Đĩnh Chi.

Câu 100: Tám thằng dân vần phiến đá tảng. Hai ông xã xách nạng đuổi theo. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 100: Con cua.

*
*
*

Đáp án Đố vui dân gian từ bỏ câu 101 mang đến câu 150

Câu 101: Mình quà cơ mà thắt đai rubi. Một bản thân vệ sinh cải thiện vào đơn vị. Là dòng gì?

Đáp án: Cái chổi.

Câu 102: Một bà mẹ đẻ được quấn bé. Đứa nào đứa nấy đầu tròn giống hệt. Xót thương số phận thương thơm nhức. Nên bọn chúng thứu tự đập đầu ra output đi. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

*
*
*

Câu 103: Củ gì da cam. Thịt lại giòn giòn. Ăn thì ngon lắm. Lại sáng mắt cơ? Là củ gì?

Đáp án: Cà rốt.

Câu 104: Con gì tất cả đuôi, có lông. Tthấp già trai gái hồ hết cùng có theo. Là bé gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 105: Mặt như mẫu thớt, mình như dòng mai. Cái răng khấp khiểng, loại tai trực tiếp đờ. Khi bài bác prúc, Lúc dìm thơ. Khi cúng ông nọ, khi thờ bà cơ. Là gì?

Đáp án: Đàn nguyệt.

*
*
*

Câu 106: Vì bên, vì nước giao tranh. Tkhô hanh gươm, yên ngựa, phá thành đốc quân. Sa cơ như thế nào quản lí tấm thân. Mặc voi giày xéo, chết ngay gần ông xã con. Là ai?

Đáp án: Bùi Thị Xuân.

Câu 107: Đồng bạc, nước kim cương. Con rắn nằm hướng ngang. Lấy sào mà chọc. Nó ngóc đầu lên. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 107: Đèn dầu.

Câu 108: Vừa bởi dòng đục đạc. Trong nạc kế bên xương. Thành tbọn họ vô cương cứng. Trong xương xung quanh nạc. Là gì?

Đáp án: Quả ổi.

*
*
*

Câu 109: Tròn nlỗi trái mận. Da thì White lắm. Cho vào vại muối. Ăn vô cùng giòn. Đố các bạn trái gì?

Đáp án: Cà pháo.

Câu 110: Là cà red color quanh đó domain authority. Thịt cũng red color suy nghĩ nhưng mà xuất xắc tuyệt. Nấu canh red color đẹp nhất núm. quý khách hàng ơi, hãy đoán, đoán ngay lập tức quả gì? Là trái gì?

Đáp án: Cà chua.

Câu 111: Da cóc mà lại bọc bột thanh lọc. Bột lọc mà quấn hòn than. Là gì?

Đáp án: Quả nhãn.

*
*
*

Câu 112: Quả gì tròn trục. Quanh quả đầy sợi. Ở vào có hạt black thui. Ruột đỏ chon chót ai ơi trái gì? Là trái gì?

Đáp án: Gấc.

Câu 113: Lá gì nạp năng lượng sinh sống thì lành, đun nấu canh thì độc? Là lá gì?

Đáp án: Trầu.

Câu 114: Vừa bởi cái đục đạc. Trong nạc ngoại trừ xương. Thành tchúng ta vô cương. Trong xương bên cạnh nạc. Là gì?

Đáp án: Quả ổi.

*
*
*

Câu 115: Quả gì tròn trục. Quanh trái đầy sợi. Tại vào gồm phân tử Black thui. Ruột đỏ chon chót ai ơi trái gì? Là quả gì?

Đáp án: Gấc.

Câu 116: Chặt ko đứt. Bứt không tách. Ptương đối ko thô. Chụm không đỏ. Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 116: Nước.

Câu 117: Dáng tròn, to lớn Khủng đầy sợi. Tại trong bao gồm múi vàng tươi bắt đầu kỳ. Chưa chín đóng cọc thơm ghê. Bổ ra ăn ngọt, cả gia đình cùng ưa. Là gì?

Đáp án: Quả mít.

*
*
*

Câu 118: Mắt đầy xung quanh thân new kỳ. Muốn nắn ăn cần quăng quật đôi mắt đi đó mà. Xanh thì xào giết thịt đậm đà. Chín thì ngọt lịm, nạp năng lượng thì vừa thơm vừa ngon. Là quả gì?.

Đáp án: Dứa.

Câu 119: Cái trống nhưng thủng nhị đầu. Bên ta thì gồm, bên Tàu thì không. Là gì?

Đáp án: Cái váy.

Câu 120: Quả tròn trùng trục. Mặc áo nhẵn kinh. Bên vào cất ngọc. Hạt các các tởm. Ăn vị chua ngọt. Thật ngon ngon là! Là trái gì?

Đáp án: Lựu.

*
*
*

Câu 121: Tính tình đáo nhằm. Phá phách cực kỳ khiếp. Chỉ siêng một nghề. Truyền có dịch hạch. Là bé gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 122: Con gì cánh mỏng manh, đuôi nhiều năm. Lúc cất cánh thời điểm đậu cánh thời phần đông giương? Là nhỏ gì?

Đáp án: Chuồn chuồn.

Câu 123: Dáng tròn, to Khủng đầy sợi. Tại vào tất cả múi tiến thưởng tươi mới kỳ. Chưa chín đóng cọc thơm tởm. Bổ ra ăn uống ngọt, cả nhà cùng ưa. Là gì?

Đáp án: Quả mít.

Câu 124: Ði thì ăn trước ngồi trên. Về thì lnóng lét đứng mặt xó hè cổ. Là gì?

Đáp án: Cái nón.

Câu 125: Vừa bởi chiếc vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Lấy chẳng được. Là gì?

Đáp án IQ dân gian câu 125: Bóng phương diện trăng.

Câu 126: Mình nhỏng quả cà sứt tai. Đàng trong thì có, đàng ngoài thì không. Là gì?

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 127: Cây lum tum, lá loe toe. Mùa đông úp lại, ngày hè nsinh hoạt ra. Là cây gì?

Đáp án: Sen.

Câu 128: Quả gì áo tím bản thân tròn. Bung với đậu giết thịt nạp năng lượng no ngon lành? Là trái gì?

Đáp án: Cà tím.

Câu 129: Một chị em đẻ được quấn bé. Đứa nào đứa nấy đầu tròn hệt nhau. Xót thương định mệnh thương thơm nhức. Nên chúng lần lượt đập cổng output đi. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 130: Là cà màu đỏ kế bên domain authority. Thịt cũng red color suy nghĩ cơ mà tuyệt hay. Nấu canh red color đẹp nhất nắm. quý khách hàng ơi, hãy đoán, đoán thù ngay lập tức trái gì? Là trái gì?

Đáp án: Cà chua.

Câu 131: Hoa kim cương cơ mà kết quả xanh. Quả xanh, ruột Trắng lại sinc hạt quà. Là trái gì?

Đáp án: Bí đao.

Câu 132: Mẹ vuông, con tròn. Mỗi lứa sòn sòn. Đẻ trăng tròn đứa. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 132: Bao thuốc lá.

Câu 133: Củ tròn tương đối nhiều nhánh. Mặc áo bạc quanh thân. Rau xào nhưng bao gồm nó. Mùi thơm phảng xa ngay sát. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 134: Vừa bởi trái cau. Lau chau đi trước. Là gì?

Đáp án: Ngón chân loại.

Câu 135: Đố ai qua Nhật, sang Tàu. Soạn thành máu lệ giữ cầu tàn thư. Hô hào vận chuyển Đông Du. Kết đoàn cùng rất sĩ phu khắp miền. Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu.

Câu 136: Cái gì của ta. Chặt ko đứt, xong xuôi ko ra? Là chiếc gì?

Đáp án: Cái trơn.

Câu 137: Dáng đi chậm rãi. Vác công ty bên trên sườn lưng. Sống tbọn họ cực kỳ. Là loại lưỡng thể. Là gì?

Đáp án: Con rùa.

Câu 138: Quả gì áo tiến thưởng xanh. Ăn thì rất ngọt lành. Pha nước uống thơm đuối. Còn ngon hơn hết chanh? Là trái gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 138: Cam.

Câu 139: Củ gì da cam. Thịt lại giòn giòn. Ăn thì ngon lắm. Lại sáng đôi mắt cơ? Là củ gì?

Đáp án: Củ cà rốt.

Câu 140: Cây lonai lưng xoè cổ. Lá lotrằn xoè cổ. Có thằng qutrằn. Nằm trọng điểm. Là gì?

Đáp án: Cây dứa.

Câu 141: Mặt nlỗi cái thớt, mình nlỗi loại mai. Cái răng khấp khiểng, loại tai trực tiếp đờ. Khi bài prúc, lúc dìm thơ. khi cúng ông nọ, khi thờ bà tê. Là gì?

Đáp án: Đàn nguyệt.

Câu 142: Thân thì tròn trịa. Da giết mổ trơn mịn. Sinch bên trên đồng xóm. Lại bảo là tây. Là củ gì?

Đáp án: Khoai phong tây.

Câu 143: Cây loè xonai lưng. Lá loè cổ xoè cổ. Có thằng qutrằn. Nằm trọng tâm. Là gì?

Đáp án: Cây dứa.

Câu 144: Con gì sinh sống mũi mọc sừng. Mình khoác áo ngay cạnh khỏe khoắn không có bất kì ai bằng?

Đáp án: Tê giác.

Câu 145: Trổ bông thì sinh hoạt bên trên cao. Mà trái đâm nhào sống bên dưới đất sâu. Là củ gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 145: Lạc.

Câu 146: Tính vui nhộn. Thích làm cho trò. Đâu yêu cầu lợn phì, ngủ kĩ, nạp năng lượng no. Sao Trư Bát Giới mang lại dò xét bà con? Là con gì?

Đáp án: Cá heo.

Câu 147: Đồng bạc, nước xoàn. Con rắn nằm hướng ngang. Lấy sào mà lại chọc tập. Nó ngóc đầu lên. Là gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 148: Hai tín đồ xưa sinh sống nhì non. Bây tiếng đúng theo lại như con một bên. Kẻ làm xương, người làm da. Phxay linh thay đổi hoá còn là một chân. Là gì?

Đáp án: Cây hương.

Câu 149: Mình chuông vuông vắn. Tay nđính thêm người mẫu chân dài. Trèo qua nhì hòn cồn thiên thai. Hai tay bao phủ lấy nữ giới tiên nàng. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 149: Cái yếm đào.

Câu 150: Thân em thì nhỏ dại tí ti. Các bà, các chị, các dì số đông thương thơm. Em đi, em lại tư phương. Dọc ngang lắm lối, lách luồn những nơi. (Là gì?).

Đáp án: Cây kyên ổn.

………………………………………..